新2(www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的新2网址、新2备用网址、新2最新网址、新2手机网址、新2管理网址、新2会员网址。提供新2APP下载,新2APP包含新2代理登录线路、新2会员登录线路、新2信用网代理开户、新2信用网会员开户、新2现金网代理开户、新2现金网会员开户等业务。

首页社会正文

UG官网下载(www.ugbet.us):Bị chê "khùng", lão nông miền Tây vẫn chi tiền tỷ trồng "nho nhà giàu"

admin2023-05-108tài xỉu online

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Trước khi đến với nghề nông, ông Nguyễn Bá Duy (57 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) từng làm nghề kinh doanh ô tô ở TPHCM. Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát khiến công việc khó khăn, ông quyết định về quê nhà Cần Thơ lập nghiệp. Tại đây, ông Duy mua mảnh vườn vú sữa rộng 3.000m2 dự định sẽ trồng cây ăn trái.

Chưa từng làm nông nhưng ông Duy chi mạnh tay đầu tư vườn nho "bạc tỷ".

Sau nhiều lựa chọn từ trồng mít, sầu riêng..., ông Duy quyết định trồng nho. Cuối năm 2021, ông bắt tay vào cải tạo, bơm cát làm vườn nho, trong đó có giống nho mẫu đơn giá thành đắt đỏ. 

Lão nông "khùng" chi cả tỷ đồng trồng giống nho ngoại đắt xắt ra miếng (Clip: Bảo Kỳ).

Nho mẫu đơn là giống nho nổi tiếng của Nhật Bản. Quả nho mẫu đơn to, tròn, vỏ màu xanh sữa bên ngoài có một lớp phấn nhung trắng; bên trong không hạt, không quá giòn, thơm ngọt, khi ăn cả vỏ không có vị chát như một số loại nho khác. Với ngoại hình bắt mắt và chất lượng hảo hạng, nho mẫu đơn được nhiều người ví von là "nho nhà giàu". 

Nho mẫu đơn được ông Duy mua giống ở Hàn Quốc.

Ông Duy cho biết, tuy nho mẫu đơn có giá trị kinh tế cao nhưng khi ông đưa ra ý tưởng muốn trồng giống nho của Nhật tại Cần Thơ đều bị người nhà can ngăn vì chi phí đầu tư cao, lo ông sẽ thất bại.

"Nho mẫu đơn giống có giá hơn 400.000 đồng/kg, lần đầu trồng tôi đánh liều mua 100 gốc. Một thời gian chỉ còn sống 10 cây, ai nấy đều chê trách, có người còn nói tôi 'khùng'", ông Duy nói. 

Lần đầu khởi nghiệp thua trắng vốn nhưng lão nông U60 không hề nản chí. Ông quyết định sang Hàn Quốc học tập kỹ thuật trồng nho mẫu đơn để áp dụng cho trang trại của mình. 

,

澳门银河娱乐城官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门银河娱乐城官网登录网址、澳门银河娱乐城官网备用网址、澳门银河娱乐城官网最新网址、澳门银河娱乐城官网手机网址、澳门银河娱乐城官网管理网址、澳门银河娱乐城官网会员网址。提供澳门银河娱乐城官网APP下载,澳门银河娱乐城官网APP包含澳门银河娱乐城官网代理登录线路、澳门银河娱乐城官网会员登录线路、澳门银河娱乐城官网信用网开户、澳门银河娱乐城官网现金网开户、澳门银河娱乐城官网会员注册、澳门银河娱乐城官网线上投注等业务。

,

"Nho mẫu đơn có nguồn gốc ở Nhật nhưng được trồng phổ biến ở Hàn Quốc. Khi sang bên đó tôi thấy họ trồng nho trong nhà kính, bên trong có hệ thống làm mát, phun tưới hiện đại.

Từ việc mắt thấy, tai nghe khi về Việt Nam tôi đầu tư mạnh tay hơn, chi cả tỷ đồng lắp đặt hệ thống làm mát đối lưu để hạn chế mầm bệnh, độ ẩm trong không khí", chủ trại nho chia sẻ. 

Nho mẫu đơn trồng tại Việt Nam có giá rẻ hơn nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc gấp 2-3 lần.

Tuy khác biệt khí hậu, thổ nhưỡng nhưng ông Duy có cách để nho mẫu đơn thích nghi ở miền Tây. Giá thể trồng nho được trộn từ cát và đất thịt, phơi khô mới đem nho giống ghim xuống.

Cách xử lý trái cho nho mẫu đơn cũng khá kỳ công. Khi hoa nở rộ, ông Duy sẽ phun chế phẩm sinh học làm mất hạt. Kế đến cần xử lý kéo giãn chùm hoa nhằm tránh mầm bệnh, thối trái và tăng kích thước trái. Để tuyển được một chùm hoa nho mẫu đơn, lão nông phải mất 3 lần xử lý. Từ lúc ra bông đến khi thu hoạch mất khoảng 4-4,5 tháng.

"Miền Tây mình có 2 mùa nắng, mưa nên có thể làm trái được 2 lần/năm, còn ở Hàn Quốc chỉ được một mùa nên đây cũng là lợi điểm. Khi thu hoạch nho xong tôi sẽ cho cây nghỉ khoảng một tháng mới xử lý đợt trái mới", ông Duy tiết lộ.

Vụ nho này dự kiến thu hoạch khoảng 200kg.

Mất 2 năm chuẩn bị đến nay, ông Duy đã thu hoạch được trái vụ đầu. Với 400 gốc nho mẫu đơn tại vườn, mỗi chùm khoảng 500-700g, dự kiến thu hoạch được 200kg, giá 400.000 đồng/kg. 

Ngoài nho mẫu đơn, ông Duy còn trồng hơn 100 gốc nho hạ đen và nho hồng ngọc, hiện số nho trên đang cho trái. 

,

bet365网址www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365网址登录网址、bet365网址备用网址、bet365网址最新网址、bet365网址手机网址、bet365网址管理网址、bet365网址会员网址。提供bet365网址APP下载,bet365网址APP包含bet365网址代理登录线路、bet365网址会员登录线路、bet365网址信用网开户、bet365网址现金网开户、bet365网址会员注册、bet365网址线上投注等业务。

网友评论

最新评论

热门标签