欢迎进Allbet欧博网址,欧博网址是欧博集团的官方网站。Allbet欧博网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页快讯正文

Biệt thự ở Cà Mau hoành tráng, đâu phải cái chòi chăn vịt mà không thấy

admin2023-02-233Tài Xỉu app

哈希游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,Biệt thự của ông Hồ An Tập đã hoàn thiện. Ảnh: Nhật Hồ

UBND Thành phố Cà Mau đã ra quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng và đang lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự xây trái phép trên hai thửa đất nuôi trồng thủy sản.

Toàn bộ diện tích xây dựng biệt thự là đất nuôi trồng thủy sản, không đủ điều kiện để chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở tại nông thôn, do không phù hợp với quy hoạch xây dựng. Thế nhưng, ông Hồ An Tập vẫn xây lên được một biệt thự rất hoành tráng, được xem là đẹp nhất Cà Mau.

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Cà Mau đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hồ An Tập vì đã “chuyển đổi đất nuôi trồng thuỷ sản sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép”.

Ông Hồ An Tập vi phạm và bị xử phạt là đúng, không có gì phải bàn cãi. Ông Hồ An Tập không thể nói do không rành luật đất đai nên "sơ ý" xây căn nhà này.

Nhưng câu hỏi đặt ra, đó là biệt thự xây dựng trên 2 thửa đất có tổng diện tích hơn 3.000m2, chiều ngang khoảng 32m, dài hơn 100m, nằm giáp với tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp.

Các công trình gồm, khối nhà chính 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép đã hoàn thành khoảng 90%; một dãy nhà khác có kết cấu móng bê tông cốt thép được chủ thi công xây dựng vào năm 2018; 1 căn nhà gỗ; 1 căn nhà mồ; 2 khu tiểu cảnh; hàng rào bao quanh kiên cố bằng bê tông cốt thép…

Tại sao công trình xây dựng không phép, sai quy hoạch to như vậy mà chính quyền địa phương không biết, lãnh đạo UBND xã Tân Thành đi đâu?

Xin thưa, một biệt thự xây dựng từ năm 2018, khác với chòi canh vịt chỉ dựng trong một đêm.

Ông Hồ An Tập trình bày với báo chí rằng, khi xây dựng biệt thự, thấy không ai nói gì cứ làm. Ông không biết mình sai nên mới đăng hình ảnh căn nhà lên Facebook. Nếu biết xây nhà sai phép thì đã không đăng lên mạng.

Điều thật nực cười là khi chủ nhân căn biệt thự đưa "sản phẩm" của mình lên khoe trên Facebook, câu chuyện mới ồn ào và mới bị phát hiện.

Ông Hồ An Tập sai thì rõ rồi, nhưng ông nói cũng có lý. Đó là nếu khi ông xây dựng, chính quyền địa phương đến ngăn chặn, chỉ cho ông thấy cái sai, không cho ông tiếp tục xây, thì sẽ không có một biệt thự to lớn hình thành như hôm nay.

Cưỡng chế ngay từ cái móng ban đầu thì sẽ không phải đập bỏ một căn biệt thự như hôm nay. Dù là tài sản của cá nhân nhưng cũng là sự lãng phí của xã hội.

Để xảy ra hậu quả như hôm nay, chính quyền địa phương cũng phải chịu trách nhiệm.

网友评论

最新评论

热门标签